“เซ็นทรัลพัฒนา” หนุนกทม. สร้างเมือง Green Economy ในแคมเปญ รถคันนี้ #ลดฝุ่น

Share

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาริมทรัพย์เพื่อความยั่งยืนของไทย และผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศขานรับนโยบายภาครัฐ จับมือ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนการสร้าง Green Economy เมืองเศรษฐกิจสีเขียว ในแคมเปญ รถคันนี้ #ลดฝุ่น “เปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง ลดฝุ่น PM 2.5” เพื่อชวนคนกรุงเทพฯ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถยนต์ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งในการสร้างปัญหาฝุ่นในกรุงเทพฯ เพียงใช้บริการที่ร้านค้าภาคีที่ร่วมรายการ ได้แก่ Auto1, FIT Auto, Bangchak, Shell, PT, Autobacs, Cockpit, B-Quik, LIQUI MOLY, Hino, Toyota, Suzuki, Nissan, Mitsubishi Motors, Isuzu, Honda, Ford, Mazda รวมถึงร้านค้าและตัวแทนในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ด้วยการนำใบเสร็จการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรองมาแสดงเพื่อแลกรับสิทธิ์จอดรถฟรีเพิ่ม 2 ชั่วโมง! ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 8 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว, อีสต์วิลล์, พระราม 9, บางนา, พระราม 2, แจ้งวัฒนะ และเอสพละนาด รัชดา ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567 โดยภายในงานเปิดตัวแคมเปญครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร พร้อมตัวแทนพันธมิตรผู้บริหาร เข้าร่วมงานเพื่อประชาสัมพันธ์และรณรงค์สร้างความตระหนักรู้อีกด้วย

ทั้งนี้ จากข้อมูลของกรุงเทพมหานคร ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังคงเป็นประเด็นใหญ่ที่คนกรุงเทพฯ ต้องเผชิญ ด้วยปัจจัยทางสภาพอากาศ รวมถึงผลจากพฤติกรรมของผู้คนในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยผลสำรวจจากSDG Move และกระทรวงอุตสาหกรรมในปี 2566 ระบุว่า ปัญหาการจราจร เป็นสาเหตุการเกิดฝุ่น PM 2.5 อันดับหนึ่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รองมาคือ การเผาชีวมวล ดังนั้นกรุงเทพมหานครจึงริเริ่มแคมเปญ รถคันนี้ #ลดฝุ่น “เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรอง ลดฝุ่น PM 2.5” โดยร่วมมือกับภาคีสำคัญทั้งภาครัฐและเอกชน

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า เซ็นทรัลพัฒนา ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งจากภาคเอกชนที่ร่วมขับเคลื่อนกรุงเทพมหานครสู่เมือง Green Economy ในครั้งนี้ จากจุดแข็งของเราที่มีศูนย์การค้าเซ็นทรัลกระจายรอบพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คนในแต่ละย่านและพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอยู่แล้ว เชื่อว่าจะช่วยสร้างความตระหนักรู้และกระตุ้นให้คนกรุงเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์และไส้กรอง ช่วยกันลดปัญหาฝุ่น PM2.5 ได้มากขึ้น ทั้งนี้ ในบทบาทของ Place Maker ที่ขับเคลื่อนธุรกิจและส่งต่อ Better Futures ของผู้คนอย่างยั่งยืน เราให้ความสำคัญกับการดูแลชุมชนและสิ่งแวดล้อม โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลมีความพร้อมและมีมาตรการดูแลคุณภาพอากาศภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ รวมถึงคุมเข้มการก่อสร้างโครงการใหม่ๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

ความร่วมมือระหว่าง กทม. พร้อมด้วยภาคีพันธมิตรในครั้งนี้ผ่านแคมเปญ รถคันนี้ #ลดฝุ่น “เปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง ลดฝุ่น PM 2.5” ต้องการชวนคนกรุงเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องยนต์ใหม่และไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหาฝุ่นร่วมกัน อีกทั้งคนกรุงที่เปลี่ยนจะได้รับส่วนลดพิเศษและได้รับสติกเกอร์ รถคันนี้ #ลดฝุ่น แสดงสัญลักษณ์ความเป็น Changer และกระตุ้นให้ผู้อื่นเกิดความสนใจมาพัฒนาเมืองให้เป็นพื้นที่สะอาดร่วมกัน ขณะเดียวกันผู้ที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องลดฝุ่น 2.5 จะได้รับสิทธิ์จอดรถฟรีที่ศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพิ่ม 2 ชั่วโมงด้วย ซึ่งกรุงเทพมหานครตั้งเป้ามีรถยนต์ 300,000 คัน เข้าร่วมแคมเปญนี้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2567นอกจากนี้ ในปี 2567 กระทรวงอุตสาหกรรมยังเพิ่มความเข้มงวดด้วยการยกระดับการเปลี่ยนมาตรฐานเครื่องยนต์ให้เป็น Euro5 และเพิ่มการบังคับใช้กฎหมาย

โดย เซ็นทรัลพัฒนา เข้าร่วมสนับสนุนแคมเปญ รถคันนี้ #ลดฝุ่น “เปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง ลดฝุ่น PM 2.5 ” ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567 ผ่านการมอบสิทธิพิเศษ ให้บริการคนกรุงที่เปลี่ยนน้ำมันเครื่องและไส้กรอง รับชั่วโมงจอดรถฟรีเพิ่ม 2 ชั่วโมง ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 8 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว, อีสต์วิลล์, พระราม 9, บางนา, พระราม 2, แจ้งวัฒนะ และเอสพละนาด รัชดา โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  1. เปลี่ยนน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรองกับภาคีที่เข้าร่วมแคมเปญ ได้แก่ Auto1, FIT Auto, Bangchak, Shell, PT, Autobacs, Cockpit, B-Quik, LIQUI MOLY, Hino, Toyota, Suzuki, Nissan, Mitsubishi Motors, Isuzu, Honda, Ford, Mazda ซึ่งรวมถึงร้านค้าและตัวแทนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
  2. ลูกค้านำใบเสร็จฉบับจริงของภาคีที่เข้าร่วมโครงการนี้ มาแสดงที่เคาน์เตอร์ประทับตราบัตร
    โดยหมายเลขทะเบียนรถบนบัตรจอดรถและใบเสร็จต้องตรงกัน
  3. วันที่ในใบเสร็จคือ 18 ธ.ค. 2566 – 29 ก.พ. 2567
  4. การให้สิทธิ์นี้ เฉพาะกับร้านค้าที่ลงทะเบียนเป็นภาคีกับโครงการนี้เท่านั้น
  5. ใบเสร็จต้องเป็นแบบฟอร์มที่มีการระบุหมายเลขทะเบียนรถยนต์อย่างชัดเจน ไม่รับใบเสร็จที่เขียนเติมเลขทะเบียนรถด้วยลายมือ กรณีที่ใบเสร็จนั้นเขียนด้วยลายมือทั้งฉบับ ต้องระบุหมายเลขทะเบียนรถยนต์ด้วยลายมือเดียวกัน
  6. ต้องเป็นใบเสร็จฉบับจริงเท่านั้น ไม่รับสำเนาใบเสร็จ และต้องเป็นใบเสร็จที่มีเลขที่ผู้เสียภาษีกำกับอยู่