อาร์ทีบีฯ จับมือ B2S เปิดตัวแบรนด์ “Cricut” ตอบโจทย์คนชอบสร้างสรรค์งาน DIY

Share

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย รุกแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ “Cricut (คริเค็ด)” ที่เป็น Ecosystem ของการสร้างสรรค์ผลงานแบบ DIY พร้อมส่งเครื่องตัดอัจฉริยะ เครื่องรีดร้อน และอุปกรณ์แบบครบครัน โดยจับมือกับทาง B2S ร้านหนังสือและเครื่องเขียนที่เป็นชุมชนของการสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ เพื่อเปิดตัวเครื่องตัดอัจฉริยะ 3 รุ่น ซึ่งทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Cricut Design Space และเครื่องรีดร้อน ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือในสไตล์ DIY โดยเน้นการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างง่ายดายที่มีชิ้นงานให้เลือกมากมาย รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องตัดอีกหลากหลายรูปแบบ โดยมุ่งเน้นกลุ่ม SME ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจ และกลุ่มคนที่ชอบงานสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำแบบใคร โดยในงานเปิดตัว มีเหล่าเซเลบริตี้และผู้ชื่นชอบงาน Craft มาร่วมงาน และร่วม Workshop เพื่อทดลองใช้เครื่องกันอย่างมากมาย

ดร. บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันอาร์ทีบีฯ มีการขยายประเภทสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญก็คือ เราเน้นเลือกสรรสินค้าที่เป็นเทรนด์และแบรนด์ของอนาคต นอกจากนั้นแบรนด์ Cricut ยังเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ และมียอดขายสูงในอเมริกา ออสเตรเลีย ประเทศในแถบยุโรป รวมถึงประเทศในแถบเอเชีย อย่างเช่น สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์อีกด้วย เราจึงมั่นใจว่า Cricut จะเป็นแบรนด์ที่เพิ่มยอดขายให้กับเราในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจค่อนข้างชะลอตัวได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากสินค้าเราจะทำมาเพื่อผู้บริโภคทั่วไปแล้ว สินค้าเราก็ยังสามารถตอบโจทย์ SME ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจอีกด้วย”

ด้านคุณวิมลมาลย์ วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “แบรนด์ Cricut เป็นโซลูชั่นที่ครบสำหรับผู้บริโภค เพราะมี Ecosystem ที่ครบตั้งแต่ต้นจนจบ เพราะมีทั้งแอปพลิเคชั่น Cricut Design Space ที่ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างง่ายดาย หรือดาวน์โหลดผลงานที่มีอยู่แล้วมาใช้ได้ภายใน 1 คลิก ที่สำคัญทุกคนสามารถสร้างผลงานได้แบบไร้กังวล เพราะ Cricut มีวัสดุและอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้และสร้างสรรค์ชิ้นงานได้แบบไม่จำกัด จึงทำให้การทำงานกับเครื่องของ Cricut มีความสะดวกมาก และที่สำคัญ ยังมีทีม Brand Ambassador ที่จะมาคอยให้ความรู้ในการสร้างสรรค์ผลงานผ่านเครื่อง Cricut ไม่ว่าจะเป็นการทำ Demo หน้าร้าน หรือการทำคลิปออนไลน์ รวมถึง Facebook Group ที่สมาชิกสามารถมาโชว์ผลงาน รวมถึงแลกเปลี่ยน สอบถามข้อมูลกันได้อีกด้วย”

การเปิดตัวครั้งนี้ประกอบไปด้วยเครื่องตัดอัจฉริยะ 3 รุ่น ได้แก่ Cricut Joy, Cricut Explore3 และ Cricut Maker3 ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบการทำงานคราฟต์ทุกระดับ ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ

เครื่องตัดอัจฉริยะขนาดพกพา รุ่น Joy น้ำหนักเบาเพียง 1.75 กก. สามารถตัดวัสดุต่างๆได้กว่า 50 ชนิด เช่น Iron-On (สติ๊กเกอร์รีดร้อน), กระดาษการ์ด, ไวนิล, กระดาษ และ Smart Materials สามารถตัดชิ้นงานที่ความยาวสูงสุด 4 ฟุต (1.2 ม.) หรือตัดชิ้นงานแบบซ้ำๆได้ที่ความยาวสูงสุด 20 ฟุต (6 ม.) ในครั้งเดียว (เฉพาะ Smart Materials ของ Cricut) รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ ราคา 6,900 บาท

เครื่องตัดอัจฉริยะ รุ่น Explore3 ที่สามารถตัดวัสดุต่าง ๆ ได้มากกว่า 100 ชนิด เช่น กระดาษการ์ด, ไวนิล, Iron-On (สติ๊กเกอร์รีดร้อน), กระดาษที่ติดกากเพชร, Bonded fabric และ Smart Materials สามารถตัดชิ้นงานที่ความยาวสูงสุด 12 ฟุต (3.6 ม.) ในครั้งเดียว (เฉพาะ Smart Materials ของ Cricut) สามารถปรับเปลี่ยนใบมีดได้มากถึง 6 ชนิด รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย USB และไร้สายผ่านบลูทูธ ราคา 13,900 บาท

เครื่องตัดอัจฉริยะรุ่น Maker3 ที่สามารถตัดวัสดุต่าง ๆ ได้มากกว่า 300 ชนิด ทั้งกระดาษการ์ด, ไวนิล, Iron-On (สติ๊กเกอร์รีดร้อน), กระดาษที่ติดกากเพชร, Bonded fabric, หนัง, อะคริลิก และ Smart Materials ให้คุณทำงานคราฟต์ได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งตัด เขียน ปั๊มจม และสลักได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถตัดชิ้นงานที่ความยาวสูงสุด 12 ฟุต (3.6 ม.) ในครั้งเดียว (เฉพาะ Smart Materials ของ Cricut) รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย USB และไร้สายผ่านบลูทูธ ราคา 17,500 บาท

นอกจากนี้ Cricut ยังมีเครื่องรีดร้อน ที่ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ผลงานบนวัสดุต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ

คุณพฐา รัตนวิศิษฎ์กุล Head of Omni Commercial & Marketing บริษัท บีทูเอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับบีทูเอส นั้น แบรนด์ Cricut ถือว่าเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์คอนเซ็ปต์ของร้านเราได้เป็นอย่างดี นมีสินค้าที่สามารถช่วยให้ผู้บริโภคสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ งานศิลปะ หรืองานตกแต่งต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการเป็นแหล่งรวมความสุขและแรงบันดาลใจของทุกคน”

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร สามารถหาซื้อเครื่องตัดอัจฉริยะและเครื่องรีดร้อนทั้ง 5 รุ่น รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จากแบรนด์ Cricut ได้แล้ววันนี้ที่ B2S สาขาเซ็นทรัลเวิลด์   สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว  สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า โซนดิจิตอลแล็บ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 2 หรือทางออนไลน์