เฟดเอ็กซ์ ขยายโซลูชันการขนส่ง “สินค้าอันตราย” ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ SME ในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน

Share

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้ขยายโซลูชันโลจิสติกส์แบบครบวงจรสำหรับบริการขนส่งสินค้าอันตรายให้กับธุรกิจท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน ขณะนี้ลูกค้าสามารถจัดส่งสินค้าอันตราย* ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ กาว สารฟอกขาว และสี ไปยังต่างประเทศหรือรับจากต่างประเทศผ่านบริการ FedEx International Priority®

สินค้าอันตรายหมายถึงสิ่งของหรือสารที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ความปลอดภัย หรือสิ่งแวดล้อม หากไม่ได้รับการจัดการอย่างระมัดระวัง แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของเฟดเอ็กซ์ สินค้าอันตรายจึงได้รับการบรรจุ ทำเครื่องหมาย ติดฉลากอย่างปลอดภัย และจัดทำเอกสารอย่างเหมาะสม รวมถึงจัดส่งอย่างพิถีพิถันโดยบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรมเป็นอย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าจะถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

“เราเห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการส่งออกสินค้าอันตรายจากภาคเหนือของประเทศไทยซึ่งเป็นที่ตั้งของผู้ผลิตและห้องปฏิบัติการจำนวนมาก” นางสาวออดรี เฉิง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “การขยายบริการด้านโลจิสติกส์ในครั้งนี้ เราได้ตระเตรียมเครื่องมือที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับธุรกิจในท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอิเล็กทรอนิกส์ การบินและอวกาศ การแพทย์ และเคมี เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับภาคธุรกิจเหล่านี้ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า เรามุ่งหวังที่จะปลดล็อกศักยภาพสำหรับธุรกิจไทยให้สามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการค้าข้ามพรมแดนได้อย่างเต็มที่”

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจท้องถิ่น เฟดเอ็กซ์ยังคงนำเสนอนวัตกรรมด้านการบริการขนส่งที่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจไทยทุกขนาดและทุกประเภท ซึ่งรวมถึงโซลูชัน Application Programming Interface  ที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์สามารถรวมบริการจัดส่งของเฟดเอ็กซ์เข้ากับหน้าร้านของตนได้  FedEx Ship Manager® Lite ที่มอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการจัดส่งพัสดุโดยไม่ต้องพิมพ์เอกสารใด ๆ รวมถึงการเปิดตัวบริการ FedEx International Economy® อีกครั้ง โดยลูกค้าสามารถกำหนดวันเวลาขนส่งสำหรับการจัดส่งที่เร่งด่วนน้อย ช่วยเชื่อมต่อธุรกิจอย่างยืดหยุ่นมากขึ้นไปยังตลาดใน 170 ประเทศทั่วโลก