จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เริ่มต้นเฉลิมฉลอง ‘100 ปีในไทย ที่ไม่เคยหยุดก้าว’

Share

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำ โดย บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) เริ่มต้นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของ การดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2567 ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Johnnie Walker 100th  Year Limited Edition ทั้ง Johnnie Walker Black Label และ Johnnie Walker Red Label ในกล่องดีไซน์ลวดลายพิเศษเฉพาะในประเทศไทย โดดเด่นด้วยลายเส้นและภาพวาดที่สะท้อนถึงการเติบโตของแบรนด์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ผ่านยุคสมัยต่าง ๆ จากในอดีต จนถึงปัจจุบัน และต่อเนื่องถึงอนาคต เคียงข้างผู้บริโภคชาวไทยมาครบ 100 ปี พร้อมสนับสนุนทุกก้าวที่พาเราไปข้างหน้า คือก้าวที่มีความหมาย ตามหลักปรัชญา KEEP WALKING นอกจากนี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ยังได้เปิดตัวสินค้าแฟชั่นคอลเล็กชั่นพิเศษ ครบรอบ 100 ปี หลากหลายไอเท็ม บนเว็บไซต์ Johnnie Walker Style ให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ได้เลือกซื้อและสะสมในโอกาสพิเศษนี้ อีกทั้งยังมีสื่อประชาสัมพันธ์ Out of Home ทั่วประเทศและกิจกรรมเพื่อฉลองโอกาสพิเศษในครั้งนี้ให้ติดตามตลอดทั้งปีอีกด้วย

คุณจรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT กล่าวว่า “ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2467 จนถึงปัจจุบัน นับเป็นเวลากว่า 100 ปีที่ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์สก็อตช์วิสกี้ดำเนินธุรกิจในไทย และอยู่คู่กับสังคมไทยมาทุกช่วงเวลา โดยนอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์แล้ว เรายังมุ่งมั่นส่งต่อแรงบันดาลใจให้แก่ชาวไทย ปีนี้จึงเป็นก้าวแห่งความภาคภูมิใจสำหรับแบรนด์ที่ได้เติบโตเคียงข้างผู้บริโภคชาวไทยมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ เรายังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง พร้อมยกระดับคุณภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในทุกยุคสมัย พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ในโอกาสนี้ เราจึงได้เปิดตัวแคมเปญ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ 100 ปีในไทย ที่ไม่เคยหยุดก้าว  ที่จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้บริโภคได้ร่วมฉลองตลอดทั้งปี”

เรื่องราวการเดินทางในครั้งนี้ ได้รับการถ่ายทอดผ่านลายเส้นการออกแบบที่ปรากฏบนกล่องบรรจุ Johnnie Walker 100th  Year Limited Edition ประกอบไปด้วยชิ้นโฆษณาที่เป็นที่จดจำในอดีต เช่น โฆษณา Johnnie Walker Red Label ที่นำเสนอภาพอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตยที่มีหิมะปกคลุม สะท้อนแนวคิด  “เป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ” และเรื่องราวของหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) ที่ปรากฎในโฆษณาชิ้นโดดเด่นของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ รวมไปถึงการจัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง THE BLACKLIST และรูปศีรษะของยักษ์อันเป็นเอกลักษณ์ในงาน ‘WALK ไทยให้ไกลกว่าเดิม’ ที่ยกระดับความเป็นไทยโดยกลุ่มศิลปินทัศนศิลป์ชาวไทย (Visual Artists) และ ดนตรีไทยในมุมมองใหม่ นอกจากนี้ ดีไซน์พิเศษบนกล่องมีภาพขวดจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ อยู่ตรงกลางของภาพเปรียบเสมือนเป็นหมุดหมายที่เชื่อมระหว่างเรื่องราวในอดีตและอนาคตบนด้านขวาของภาพ  ที่ได้รับการถ่ายทอดโดยภาพลายเส้นที่ทันสมัย ด้วยองค์ประกอบภาพที่สื่อถึงโลกแห่งอนาคต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกในการก้าวต่อไปข้างหน้ากับแนวคิดหลักอย่าง ‘ทุกก้าวที่พาเราไปข้างหน้า คือก้าวที่มีความหมาย’

นอกจากนี้ การออกแบบที่ปรากฎบนกล่องบรรจุภัณฑ์ Johnnie Walker 100th  Year Limited Edition ยังแสดงถึงเส้นทางแห่งการพัฒนาและบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องและยาวนานเป็นระยะเวลา 100 ปี จนเป็นแบรนด์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ที่ทุกคนรู้จักในปัจจุบัน และยังพร้อมเดินหน้าต่อไปในฐานะผู้นำการสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างแรงบันดาลใจ ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมใหม่ ๆ มาใช้ เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้า เพื่อความสำเร็จและเป้าหมายที่ตั้งไว้ตามหลักปรัชญา KEEP WALKING นอกจากนี้ แบรนด์ยังได้เฉลิมฉลองโอกาส พิเศษนี้ด้วยการเปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษที่ประกอบด้วยสินค้าหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อยืด แก้วน้ำ จาก Johnnie Walker Style และยังได้ใช้ธีมการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีในไทยนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน Diageo World Class Bartender การแข่งขันสุดยอดบาร์เทนเดอร์ระดับโลกอีกด้วย