มอนเดลีซ ส่งเมกะแคมเปญ “โอรีโอ โปเกมอน” สร้างปรากฏการณ์ความสนุก ดันยอดขายโต

Share

บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด  สร้างปรากฏการณ์ความสนุกครั้งใหญ่  ด้วยการทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท ส่งแคมเปญ “โอรีโอ โปเกมอน” สุดยิ่งใหญด้วยการจับมือกับ “เดอะ โปเกมอน คัมพานี” ผู้พัฒนาและผลิตวิดีโอเกมโปเกมอนชื่อดัง สร้างการผจญภัยแสนสนุกกับประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ เอาใจเหล่าเทรนเนอร์และแฟนคลับคุกกี้โอรีโอ สร้างสีสันความสนุกแก่ตลาดบิสกิ

คุณไอดารา หวัง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่มอนเดลีซเป็นบริษัทขนมและของว่างระดับโลกที่ครองใจแฟนๆ ในกว่า 150 ประเทศ ส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของมอนเดลีซ ก็คือการทำ Collaboration ของแบรนด์ โดยที่ผ่านมาเราได้มีการจับมือกับแบรนด์ดังระดับโลก ระดับภูมิภาค และในประเทศ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หรือแคมเปญตัวใหม่ๆ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย และในครั้งนี้ โอรีโอ ในฐานะแบรนด์คุกกี้อันดับ 1 ของโลก ได้จับมือกับกับ “เดอะ โปเกมอน คัมพานี” ผู้พัฒนาและผลิตวิดีโอเกมโปเกมอน มาพัฒนาเป็นแคมเปญซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อย่าง คอลเลกชัน OREO Pokémon

เพื่อร่วมกันสร้างความตื่นเต้นและประสบการณ์ใหม่แบบที่หาซื้อไม่ได้แก่ผู้บริโภคทั้งในวงการบิสกิตและเหล่าโปเกมอนเทรนเนอร์ ถือเป็นการจับมือกันในระดับภูมิภาค ระหว่างโลกของคุกกี้แสนอร่อยและการผจญภัยที่มาบรรจบกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ชีวิตสนุกได้ในทุกวัน’ (Stay Playful) ของแบรนด์โอรีโอ อีกทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายของมอนเดลีซที่เน้นในเรื่องของ consumer-centric ด้วย”

คุณณัฐธิดา อนันต์นาท ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “โปเกมอนเป็นที่ชื่นชอบและฮิตมากทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย ซึ่งมีฐานแฟนๆ ทุกกลุ่มทุกวัย และประเทศไทยยังติด Top 3 ฐานแฟนคลับโปเกมอนที่เยอะที่สุดในโลก ซึ่งสิ่งที่โอรีโอและโปเกมอนมีร่วมกันคือการมอบประสบการณ์ความสนุก เราจึงได้ทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท ในการเปิดตัวแคมเปญ OREO Pokémon ซึ่งเป็นแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของโอรีโอ เพื่อสร้างสีสันความสนุกแก่ตลาดบิสกิต พร้อมจัดเต็มกิจกรรมการตลาดอัดแน่นครบวงจร ทั้งการนำเสนอคอลเลกชัน OREO Pokémon ทั้ง 16 ลายบนหน้าคุกกี้ พร้อมเปิดตัวรสชาติใหม่ “คุกกี้โอรีโอ Choco Banana รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น หรือ โอรีโอ พิคาชู รวมไปถึงการสะสมการ์ดทั้ง 16 ลาย จนเป็นไวรัลโด่งดังมากในออนไลน์ ที่โอรีโอเลิฟเวอร์และเหล่าเทรนเนอร์ตื่นเต้นในการตามหา พร้อมจัดเต็มโฆษณาทางทีวีและสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง ปลุกกระแสโอรีโอฟีเว่อร์ทั่วไทย”

นอกจากนี้ เรายังได้มีการจัดงานเปิดตัว “OREO Pokémon” ซึ่งโอรีโอได้เนรมิตใจกลางสยามให้เป็นพื้นที่แห่งความสุข เพื่อเป็นการสร้างปรากฏการณ์ความสนุกและเซอร์ไพรส์เฉพาะแฟนๆ ที่เข้าร่วมงาน พร้อมเชิญคนดังแฟนพันธุ์แท้โปเกมอน “หยิ่น – อานันท์ ว่อง” และ “วอร์  วนรัตน์  รัศมีรัตน์” มาชักชวนแฟนๆ ร่วมตื่นเต้นไปกับการผจญภัยในพื้นที่แห่งความสุข ลุ้นรางวัลจากโอรีโอมากมาย