โซนี่ไทยเปิดจองกล้อง Alpha ZV-E1

Share

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุด Alpha ZV-E1 กล้อง VLOG ล่าสุดในตระกูล Alpha แบบเปลี่ยนเลนส์ได้โดดเด่นทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ สามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์ E-Mount1 ของ Sony ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบฟูลเฟรม 35 มม. เพื่อมอบประสบการณ์การสร้างสรรค์คอนเทนต์ขั้นสูงสุด โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และประสิทธิภาพการไล่เฉดสีที่หลากหลาย ให้สัญญาณรบกวนต่ำ และความไวแสงสูง ในขณะที่ตัวกล้องได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาที่สุดในโลก สามารถตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความประณีต พร้อมมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลาย ด้วยความสามารถรอบด้านที่ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม

กล้อง ZV-E1 เป็นกล้อง VLOG ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ Full Frame Black-illuminated CMOS Exmor R™ แบบฟูลเฟรม 35 มม. ด้วยความละเอียดพิกเซลที่ใช้งานจริงประมาณ 12.1 ล้านพิกเซล ให้ความไวแสงสูง สัญญาณรบกวนต่ำ และโบเก้ที่งดงาม โดดเด่นด้วยระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง BIONZ XR™ ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นใหม่และให้พลังการประมวลผลเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง เท่า10 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความไวแสงสูง การเรนเดอร์ การไล่สี และการสร้างสีที่หลากหลาย รวมถึงให้สัญญาณรบกวนต่ำได้อย่างชัดเจน อีกทั้งข้อมูลปริมาณมากที่สร้างโดยเซ็นเซอร์ภาพสามารถประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ แม้ในขณะถ่ายฟุตเทจ 4K (QFHD : 3840 x 2160) ที่ 120p11 ในขณะที่ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR™ ยังมีส่วนช่วยในการปรับปรุงความเร็วและความแม่นยำของ AF ด้อย่างมีประสิทธิภาพ

กล้อง ZV-E1 ยังช่วยให้คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่โดดเด่นได้อย่างง่ายดาย ด้วยการตั้งค่า Cinematic VLOG17 วิธีง่ายๆในการสร้างฉากที่ดูเหมือนสารคดี และทำการเลือกรูปลักษณ์และอารมณ์ที่เหมาะสม18 ทำให้คุณสามารถสร้างฟุตเทจ VLOG แบบภาพยนตร์ที่เหมาะกับฉากและความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ โดยการตั้งค่า Cinematic VLOG  ประกอบด้วย “รูปลักษณ์”19 ที่ให้โทนสีกลางที่เป็นธรรมชาติ ผสานกับสีและไฮไลท์ที่นุ่มนวล ซึ่งจำเป็นต่อการดูในโรงภาพยนตร์และปรับปรุงโทนสีผิว “อารมณ์”20 ที่เน้นสีสันโดยเฉพาะ และความเร็วในการเปลี่ยน AF ที่กำหนดได้21 ยิ่งไปกว่านั้นความรู้สึกในโรงภาพยนตร์โดยรวมได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยอัตราเฟรม 24fps22 และอัตราส่วนกว้างยาว Cinemascope แบบจอกว้าง (2.35:1)23 พร้อมแถบสีดำบนและด้านล่างภาพ

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสามารถสั่งจองกล้อง Alpha ZV-E1 ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 17 เมษายน ศกนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนเมษายน โดยในประเทศไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะสีดำ พร้อมรับฟรี Bluetooth Shooting Grip รุ่น GP-VPT2BT มูลค่า 3,590 บาท เมื่อลงทะเบียนตามเงื่อนไขที่กำหนด