จาบร้าโชว์โซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ตอบโจทย์การทำงานแบบไฮบริด

Share

จาบร้า (Jabra) แบรนด์ผลิตภัณฑ์โซลูขั่น Audio, Video Conference สำหรับการทำงานแบบผสมผสาน การทำงานของโซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์สุดก้าวล้ำ พานาคาสท์ 50 (PanaCast 50)เพื่อระบบห้องประชุมในวิถีการทำงานยุคนิวนอร์มอลที่ใช้งานง่าย คล่องตัวและสะดวกสบายมากขึ้น ที่บูธ C09 ในงาน InfoComm SEA 2022 ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติ (ไบเทค)

ในงาน InfoComm SEA 2022  จาบร้าจัดแสดงระบบห้องประชุมที่ประกอบด้วยวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ PanaCast 50 และชุด ThinkSmart Core Kit ของ เลอโนโว โซลูชั่น PanaCast 50 ของจาบร้ารวมสุดยอดเทคโนโลยีภาพและเสียงด้วยการจับภาพความละเอียด 4K และรับภาพได้ถึง 180 องศา และทำงานร่วมกับ Microsoft Teams Rooms front low layout ที่ช่วยให้การประชุมแบบไฮบริดมีประสิทธิภาพโดยที่ผู้เข้าประชุมที่แม้อยู่คนละที่ก็มีส่วนร่วมในการประชุมมากขึ้น ชุด ThinkSmart Core Kit ของเลอโนโว ประกอบด้วย Thinksmart Core และ ThinkSmart Controller ซึ่งเป็นจอแสดงผลภาพความละเอียดสูงขนาด 10.1 นิ้ว ระบบสัมผัส 10 จุด ช่วยให้ผู้เข้าประชุมสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แบ่งปันเนื้อหาการประชุมกับเพื่อนร่วมงานในระยะไกล

มิสเตอร์ โอรางเซบ คาน รองประธานอาวุโส ระบบแสดงผลภาพอัจฉริยะของจาบร้า กล่าวว่า “วิถีการทำงานแบบนิวนอร์มอลหรือไฮบริด เวิร์กกิ้ง ได้เปลี่ยนรูปแบบห้องประชุมแบบเดิมและยังผลักดันให้เกิดความต้องการเทคโนโลยีห้องประชุมที่ก้าวล้ำ เรารู้สึกยินดีที่ได้มาออกบูธในงาน InfoComm SEA เพื่อจัดแสดงโซลูชั่น PanaCast 50 ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร โดยได้รวมเอานวัตกรรมโซลูชั่นจากเลอโนโวที่ช่วยให้ห้องประชุมในสำนักงานต่างๆ มีอุปกรณ์ที่ก้าวล้ำครบวงจรเป็นโซลูชั่นที่ช่วยทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมในระยะไกลไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ไม่รู้สึกขาดการมีส่วนร่วมและยังมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันมากขึ้น ระบบยังทำงานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสและสามารถเชื่อมต่อพนักงานทุกคนอย่างราบรื่นไม่ว่าจะนั่งประชุมด้วยกันหรือต่อเชื่อมจากที่บ้าน”

ชุดผลิตภัณฑ์วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ PanaCast 50 จากจาบร้าที่ร่วมมือกับพันธมิตรในครั้งนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่รวมฟังก์ชั่นที่จำเป็นในการตั้งค่าการประชุมแบบ Teams Room มุมมองกว้างถึง 180 องศา ช่วยให้สามารถมองเห็นผู้เข้าร่วมประชุมครบทุกคนบนหน้าจอไม่ว่าพวกเขาจะนั่งที่ใด ซึ่งมุมมองระดับนี้ยังสามารถเพิ่มขยายได้อีกด้วยฟีเจอร์ Dynamic Composition ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะซึ่งจาบร้าได้พัฒนาร่วมกับไมโครซอฟท์ และเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ช่วยเชื่อมช่องว่างระหว่างผู้เข้าร่วมประชุมที่อยู่ในห้องประชุมกับผู้เข้าร่วมการประชุมจากที่อื่นโดยเมื่อมีบุคคลที่นั่งอยู่ในห้องประชุมพูดขณะการประชุม ฟีเจอร์ดังกล่าวจะจับให้มองเห็นหน้าของบุคคลนั้นอย่างใกล้ชิด

ThinkSmart Core ของ Lenovo ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ vPro® เจนเนอเรชั่น 11 และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเพื่อสนับสนุนการคอนฟิกค่าการทำงานของระบบในห้องประชุม การออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ทำให้สามารถตั้งวางในห้องประชุมได้อย่างลงตัว และมีพอร์ตเพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมด้านภาพและเสียงที่หลากหลาย พร้อมการจัดการสายเคเบิลในตัว อินเทอร์เฟซ Teams Rooms ที่ใช้งานง่ายของ ThinkSmart Controller ทำให้เหมาะสำหรับการประชุมและการทำงานร่วมกัน มีเซ็นเซอร์อินฟราเรดในตัวที่ตรวจจับเมื่อผู้เข้าร่วมเข้ามาในห้องรวมทั้งเปิดและปิดระบบโดยอัตโนมัติ

นายสถาพร สัมภวะผล ผู้จัดการประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน ส่วนธุรกิจองค์กร กล่าวว่า “การทำงานวิถีใหม่แบบไฮบริดเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตของตลาด AV ทั่วโลกและในประเทศไทยด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความเชี่ยวชาญในโซลูชั่นภาพและเสียง วันนี้จาบร้า  พานาคาสท์ 50 (Jabra PanaCast 50) ของเราพร้อมที่จะช่วยอัปเกรดห้องประชุมเพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีส่วนร่วมมากขึ้นไม่ว่าผู้เข้าร่วมประชุมจะอยู่ที่ใดและช่วยให้การประชุมมีประสิทธิภาพ  เราขอเชิญผู้เยี่ยมชมเข้าร่วมการสาธิตผลิตภัณฑ์โซลูชั่นพานาคาสท์ 50 ของเราที่บูธ C09 ในงานอินโฟคอมม์ ที่ไบเทค เรายินดีที่จะให้คำปรึกษาในการอัพเกรดห้องประชุมของคุณ”