มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนคนไทยสายมู มูได้บุญรับปีใหม่ไทย กับหลวงพ่อทองคำ ที่วัดไตรมิตรฯ

Share

คนไทยมีความเชื่อเรื่องของการทำบุญไหว้พระเพื่อเสริมสร้างสิริมงคล อันเป็นประเพณีที่มีความสำคัญในวัฒนธรรมไทยมาอย่างยาวนาน และนิยมขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดวาอารามต่าง ๆ เพื่อสร้างบุญกุศลให้แก่ตนเองและครอบครัว ซึ่งวัดแต่ละแห่งก็จะมีความเชื่อที่ผู้คนศรัทธาไปขอพรในแต่ละด้าน

ตอนนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขของคนไทย “สงกรานต์” ที่ถือเป็นวันปีใหม่ไทย  ปีนี้คนไทยสายมูฯ ที่อยากขอพรเรื่องการเงินการงาน แนะนำชวนกันมาไหว้ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปทองมีคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จนได้รับการขนานนามว่า “Golden Buddha” โดยเชื่อว่าจะเป็นการเสริมบุญให้มีเงินทองไหลมาเทมา มีเงินมีทองใช้ตลอดปี ซึ่งสายมูทั้งชาวไทย และคนต่างชาติ ที่ไม่อยากพลาดเรื่องการงาน ก็มักจะมาขอพรเรื่องความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และการเงินมั่นคง

หากใครได้แวะไปไหว้พระพุทธรูปทองคำแล้ว ศรัทธาอยากได้รูปหล่อจำลองไปบูชาสักการะที่บ้าน หรือมอบให้ผู้ใหญ่ ญาติมิตร ก็สามารถเช่าบูชาพระพุทธรูปทองคำที่จัดทำขึ้นในวาระพิเศษเพื่อระดมทุนสร้างอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีแห่งใหม่ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คลิกสั่งจองได้ที่ www.ramafoundation.or.th

ที่มาของการจัดสร้าง พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (จำลอง) หรือ “พระพุทธรูปทองคำ” นั้นเกิดจาก มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับวัดไตรมิตรวิทยาราม ต้องการการสร้างมหากุศล เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เช่าบูชาพระพุทธรูปทองคำไปกราบสักการะที่บ้าน เสริมมงคลให้ชีวิตและครอบครัว และได้ร่วมทำบุญด้วยการช่วยเหลือผู้ป่วย ส่งเสริมบุญให้มีสุขภาพแข็งแรง เนื่องจากรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนแก่ “โครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี และย่านนวัตกรรมโยธี”อาคารแห่งใหม่เพื่อทดแทนอาคารเดิมที่ทรุดโทรมเนื่องจากให้บริการทางการแพทย์และดูแลสุขภาพของคนไทยมามากกว่า 50 ปี

ความพิเศษของ “พระพุทธรูปทองคำ” ที่จัดทำขึ้นครั้งนี้ ได้แก่ การหล่อองค์พระด้วย “ทองคำ” หลอมรวมกับ “ยันต์พิชัยสงครามแผ่นทอง ยันต์เกราะเพชรแผ่นทอง และยันต์ 108 แผ่นทองแดง” จากสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) โดยเชื่อว่าอานุภาพของยันต์ดังกล่าวจะช่วยเสริมบารมี การงาน การเงิน หนุนดวงชะตา โดยฐานองค์พระมีหมายเลขกำกับการผลิตทุกองค์ อีกทั้ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในฐานะองค์ประธานคณะกรรมการกลางมูลนิธิรามาธิบดีฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้เชิญอักษรพระนามาภิไธย “ส.ธ.” ภายใต้มงกุฎขัตติยราชนารี ประดิษฐานบนผ้าทิพย์ด้านหน้าฐานของพระพุทธรูปทองคำที่จัดสร้างขึ้น โดยด้านหลังมีตราสัญลักษณ์คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมปี พ.ศ. 2567 และทรงสุหร่ายน้ำพระพุทธมนต์ และทรงเจิมวัตถุมงคล และทองคำแท้ เพิ่มความสิริมงคลก่อนนำทองคำแท้และแผ่นยันต์ทั้งหมดไปหล่อองค์พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (จำลอง) หรือ “พระพุทธรูปทองคำ”และจัดทำพิธีพุทธาภิเษกต่อไปในเดือนพฤษภาคมที่กำลังจะถึงนี้

ขอเชิญเช่าบูชา “พระพุทธรูปทองคำ” วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ
มีทั้งสิ้น 5 รูปแบบ ได้แก่

  1. พระบูชา ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว องค์เรซิ่น หุ้มทองคํา 99.99% น้ำหนักทองประมาณ 100 กรัม
    (รวมฐาน) ราคา 1,000,000 บาท/องค์
  2. พระขนาดหน้าตัก 1 นิ้ว เนื้อทองคํา 96.5% พ่นทราย ขัดเงาบางส่วน น้ำหนักทอง 15.2 กรัม ราคา 200,000 บาท/องค์
  3. รูปหล่อลอยองค์ ขนาดหน้าตัก 1/2 นิ้ว เนื้อทองคํา 96.5% พ่นทราย ขัดเงาบางส่วน น้ำหนักทองประมาณ 7.6 กรัม ราคา 100,000 บาท/องค์
  4. พระขนาดหน้าตัก 1 นิ้ว เนื้อบรอนซ์นอก ชุบทอง ราคา 2,000 บาท/องค์
  5. พระขนาดหน้าตัก 1/2 นิ้ว เนื้อบรอนซ์นอก ชุบทอง ราคา 1,000 บาท/องค์

ผู้บริจาคตั้งแต่ 200,000 บาทขึ้นไป จะได้รับการจารึกชื่อที่อาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี และย่านนวัตกรรมโยธี และใบเสร็จรับเงินจากการร่วมบริจาคเช่าบูชาพระสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า

เช่าบูชาได้ตั้งแต่วันนี้ ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือทางออนไลน์ www.ramafoundation.or.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE @RAMAFOUNDATION หรือโทร 0 2201 1111 (ในวัน – เวลาราชการ) หรือร่วมสมทบทุน “โครงการอาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี และย่านนวัตกรรมโยธี” เพื่อพัฒนาศักยภาพทางการแพทย์ให้มีประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ป่วยทุกระดับ ได้ที่มูลนิธิรามาธิบดีฯ (โรงพยาบาลรามาธิบดี และสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ) ชื่อบัญชี มูลนิธิรามาธิบดีฯ • กรุงเทพ 090-3-50015-5 • กสิกรไทย 879-2-00448-3 • ไทยพาณิชย์ 026-3-05216-3 หรือบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ทาง www.ramafoundation.or.th ติดตามข่าวสารมูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้ที่ FB • IG • LINE @RAMAFOUNDATION