โซนี่ไทยเปิดตัว MDR-MV1 หูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์รุ่นใหม่

Share

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มออดิโอรุ่นใหม่ล่าสุด โดยครั้งนี้โซนี่ไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ 4 รุ่นใหม่ นำทีมโดยหูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์แบบเปิด (Open Back) ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับซาวด์เอ็นจิเนียร์ และผู้ผลิตผลงานเพลงมืออาชีพในรุ่น MDR-MV1 โดดเด่นดีไซน์แบบเปิด ทำให้สามารถสร้างฟิลด์เสียงที่กว้างได้อย่างแม่นยำ ควงคู่มากับไมโครโฟนคอนเดนเซอร์แบบทิศทางเดียวสำหรับโฮมสตูดิโอในรุ่น C-80 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสียงคุณภาพสูงผสานกับโครงสร้างที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสตูดิโอ รวมทั้งยังเอาใจสายปาร์ตี้ด้วยลำโพงไร้สายขนาดใหญ่ในรุ่น SRS-XV800 ที่พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับระบบแสงสีเสียงรอบทิศทางอันทรงพลังและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ทั้งยังมาพร้อมล้อเลื่อนเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย รวมถึง SRS-XB100 ซึ่งเป็นลำโพงไร้สายขนาดเล็กที่ให้เสียงทรงพลังและชัดเจน พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์

MDR-MV1 เป็นหูฟังสตูดิโอมอนิเตอร์แบบเปิด หรือ  Open Back ที่มาพร้อมความสามารถในการสร้างเสียงในเชิงมิติ จัดวางตำแหน่งของเสียงเครื่องดนตรีหรือเสียงของวัตถุรอบตัวที่ที่แม่นยำแบบ 360 องศา ทั้งยังให้เสียงที่ชัดเจน มีรายละเอียดของเสียงต่าง ๆ ด้วยความละเอียดสูง และให้ความแตกต่างของเสียงด้วยช่วงความถี่ที่กว้างเป็นพิเศษ และซาวด์สเตจที่แม่นยำ ด้วยไดรเวอร์ยูนิตที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะของหูฟังจะสามารถสร้างเสียงที่กว้างพิเศษ (5Hz – 80 kHz) และให้เสียงสูงที่สดใสเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้โครงสร้างแบบเปิดด้านหลังของหูฟังจะช่วยลดเสียงสะท้อนภายในและกำจัดเสียงสะท้อนอะคูสติก ในขณะเดียวกันยังสามารถสร้างข้อมูลเสียงเชิงพื้นที่ที่สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติได้อย่างแม่นยำ โดยฟีเจอร์เหล่านี้จะสามารถรองรับการใช้งานในการมิกซ์เสียงดนตรีและการทำมาสเตอร์เพลงในระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังรองรับมาตรฐานสูงสุดของวิศวกรเสียงได้เป็นอย่างดี

MDR-MV1 ยังได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสบายเป็นหลัก ด้วยเอียร์แพดที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีน้ำหนักเบา นุ่ม กระชับในขณะสวมใส่ เพื่อให้คุณสามารถใช้ทำงานในสตูดิโอได้ยาวนานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังมาพร้อมสายเคเบิลแบบมาตรฐานคุณภาพสูงสามารถถอดเปลี่ยนได้ขนาด 6.3 มิลลิเมตร พร้อมขั้วต่อแบบแจ็คมินิสเตอริโอขนาด 3.5 มิลลิเมตร จะสามารถสร้างความสะดวกในการใช้งานได้อย่างมืออาชีพ

C-80 เป็นไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ (Condenser Microphone) แบบทิศทางเดียวที่สามารถใช้ในการบันทึกเสียงที่หลากหลาย โดยการใช้แคปซูลไมโครโฟนขนาดใหญ่ที่ช่วยให้การบันทึกเสียงได้อย่างเหนือชั้น โดดเด่นด้วยวัสดุ Diaphragm แบบเดียวกับไมโครโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง C-800G และแคปซูลขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดไม่เหมือนใครอย่าง C-100 ของโซนี่ ซึ่งทั้งสองรุ่นเป็นไมโครโฟนสำหรับใช้งานในสตูดิโอที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก อีกทั้ง C-80 ยังช่วยป้องกันการสั่นสะเทือนทางเสียงของตัวไมโครโฟน ทำให้มีเสียงรบกวนต่ำและให้เสียงที่ชัดเจน รวมถึงการกำหนดค่า Dual Diaphragm ที่อยู่ใน C-80 จะช่วยยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของเสียงตามระยะทาง และยังช่วยให้กระบวนการบันทึกเสียงร้องให้มีความเสถียรมากขึ้น   

SRS-XV800 เป็นลำโพงไร้สายขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเซอร์ราวด์อันทรงพลัง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Omnidirectional Party Sound ที่ให้เสียงและแสงสีรอบทิศทางทั่วทุกมุมห้อง ผสานการทำงานร่วมกับลำโพงทวีตเตอร์จำนวน 5 ตัวที่ให้เสียงชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลังลำโพง ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี X-Balanced Speaker Unit แบบคู่จะให้เสียงเบสที่หนักแน่นได้เป็นอย่างดี ผสานการทำงานร่วมกับ Diaphragm รูปทรงเกือบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ไม่เพียงเพิ่มพื้นที่โดยรอบของลำโพงให้ใหญ่สุดเท่านั้น แต่ยังเพิ่มแรงดันเสียงสำหรับเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่นขึ้น เพื่อช่วยลดความผิดเพี้ยนให้น้อยลงและมอบความชัดเจนของเสียงที่มากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สมบูรณ์แบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ  อายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง ขณะที่ตัวลำโพงยังรองรับการชาร์จไฟอย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถเล่นเพลงได้นานถึง 3 ชั่วโมงด้วยการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น

XB100 เป็นลำโพงไร้สายแบบพกพาที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงกะทัดรัด แต่ให้เสียงอันทรงพลังและชัดเจน ให้เสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางด้วย Sound Diffusion Processor ที่ช่วยกระจายเสียงโดยรอบด้วยเทคโนโลยี DSP ขณะเดียวกันยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง และมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67 ด้วยการออกแบบพื้นผิวลำโพงภายนอกให้มีความทนทาน รวมถึงสายคล้องแบบหลายทิศทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ไมโครโฟนในตัวลำโพงจะช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีผ่านลำโพงได้โดยตรง ด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัด กับระบบตัดเสียงสะท้อน ช่วยให้สามารถใช้งานสนทนาพร้อมกันได้สองสาย โดยไม่ต้องตัดสายใดสายหนึ่งออก ยิ่งไปกว่านั้น โซนี่ยังคงให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ มาผลิตตัวลำโพง และสายคล้อง สำหรับ  SRS-XB100 ในขณะที่ตัวบอดี้ของ SRS-XV800 บางส่วนก็ได้ใช้พลาสติกรีไซเคิล มาใช้ประกอบการผลิตเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโซนี่ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน