บลูพอร์ต หัวหิน พร้อมพันธมิตร จัดกิจกรรมมอบเครื่องดื่มและนมโอ๊ตกู๊ดเมท และต้นกล้าสำหรับปลูกป่าให้เด็ก

Share

บลูพอร์ต หัวหิน และเดอะคอลเลคชั่น พิพิธภัณฑ์รถคลาสสิค ภาพวาด และงานศิลป์ ร่วมกับอินทนิล โดย บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด พร้อมด้วยบริษัท ชบาบางกอก จำกัด ได้จัดกิจกรรมมอบเครื่องดื่มประเภทนมจากอินทนิลและผลิตภัณฑ์นมโอ๊ตกู๊ดเมทพร้อมด้วยต้นกล้าสำหรับเพราะปลูก ให้แก่เด็กนักเรียน โรงเรียนเทศบาลเขาพิทักษ์ อ.หัวหิน จำนวนกว่า 300 คน เนื่องในโอกาสวันดื่มนมโลก และวันสิ่งแวดล้อมโลกประจำปี 2567  เพื่อให้เด็กๆเห็นถึงประโยชน์ของการดื่มนมและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง  อีกทั้งยังเป็นการต่อยอดในโครงการ “ แก้วเพาะกล้า ปีที่ 5” ด้วย

ทางอินทนิลได้นำรถ  Inthanin Mobile รถโมบายสำหรับส่งมอบเครื่องดื่ม มามอบเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ย่อยสลาย ทั้งแก้ว ฝายกดื่ม และหลอด จากอินทนิลล้วนเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ มีการออกแบบแก้วให้ยกดื่มได้ง่ายเพื่อลดปริมาณการใช้หลอด ซึ่งมีการใช้ในร้านอินทนิลมากกว่า 1,000 สาขา และในปีนี้ได้นำอีกหนึ่งพาร์ทเนอร์ที่มีเป้าหมายเดียวกันในด้านการรักษ์โลกและรักษาสิ่งแวดล้อม

บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมโอ๊ต ตรา Goodmate ที่ใช้ข้าวโอ๊ต 100% จากประเทศออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ผลิตโอ๊ตคุณภาพดีชั้นแนวหน้าของโลก ฟาร์มข้าวโอ๊ตในออสเตรเลียยังคำนึงถึงการปลูกอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นมที่ดีต่อโลก ดีต่อคุณ และดีต่อคนรอบข้าง ได้นำผลิตภัณฑ์ Inthanin x Goodmate เครื่องดื่มอินทนิลเมนูนมสดเย็นและนมชมพูเย็น ที่ใช้นมโอ๊ตกู๊ดเมด มาแจกให้กับนักเรียนและยังนำ นมโอ๊ตกู้ดเมท แบบกล่องขนาด 180มล. มามอบให้เด็กนักเรียนไว้นำไปส่งมอบสิ่งดีๆให้กับคนรอบข้าง จากนั้นได้นำต้นกล้าที่ใส่บรรจุในแก้วอินทนิล ให้น้องๆนักเรียนนำไปเพาะปลูกในแปลงปลูกเพื่อพื้นที่สีเขียวให้กับโรงเรียนและ ปลูกฝังให้ความรู้ในเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ ต่อยอดตามโครงการ “แก้วเพาะกล้า ปีที่ 5 ” โดยต้นกล้าที่นำมามอบให้กับน้องๆนักเรียน ได้แก่ ต้นอินทนิล และต้นกล้าพันธุ์อื่นๆ ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์ต้นกล้าจาก สถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดเพชรบุรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยแก้วเครื่องดื่มของอินทนิลทุกใบ เป็นแก้วพลาสติกชีวภาพ ผลิตจากพืช 100% สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติภายใน 180 วันภายใต้สภาวะที่เหมาะสม เพื่อลดใช้ถุงพลาสติกในการเพาะกล้าไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมโดยครูผู้ฝึกสอน จากเดอะ เลเจนด์ อารีน่า ที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนจัดกิจกรรมในครั้งนี้โดยบรรยากาศในงานนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความสนุกสนานของน้องๆนักเรียน ที่ได้เข้าร่วม

โดยวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ได้รับการประกาศจากองค์การสหประชาชาติ ให้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) เนื่องจากวิกฤตการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง และเพื่อให้เกิดความร่วมมือและรู้ทันเหตุการณ์

อินทนิลได้มีนโยบายกระตุ้นและรณรงค์การลดใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้งอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การสนับสนุนให้ลูกค้าใช้แก้วส่วนตัว การใช้พลาสติกย่อยสลายสำหรับภาชนะ ทั้งแก้ว ฝา หลอด ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของทางบลูพอร์ต หัวหินที่มีนโยบายต่างๆ ที่ถือเป็นไฮไลท์ อาทิ การรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกและการคัดแยกขยะ การใช้หลอดกระดาษ และโครงการพลังงานแสงอาทิตย์  จึงถือเป็นการจับมือกันในการส่งเสริมนโยบายเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

นายเสฏฐวุฒิ นิพลเวชไพบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการปฏิบัติการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางธุรกิจ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด กล่าวว่า “ นอกจากการส่งเสริมสุขภาพด้วยการดื่มนมเนื่องในโอกาสวันดื่มนมโลกประจำปี 2567แล้ว อินทนิลอยากถือโอกาสนี้ส่งเสริมความรู้แก่เด็กๆในเรื่องสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์ธรรมชาติ ด้วยการให้ความรู้เรื่องแก้วพลาสติกชีวภาพของอินทนิล ว่าสามารถย่อยสลายได้ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย อินทนิลยังมีโครงการชวนลูกค้าส่งมอบแก้วย่อยสลาย ให้กรมป่าไม้นำไปเพาะกล้า กับโครงการ  “แก้วเพาะกล้า” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่  5 แล้วสำหรับโครงการดีๆแบบนี้ เพราะ 1 แก้วของอินทนิล ไม่ใช่แค่การดื่มเครื่องดื่มที่มีคุณภาพแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นการบริโภคด้วยจิตสำนึกที่ดี และร่วมรับผิดชอบโลกใบนี้ไปพร้อมกัน”

นายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ กรรมการผู้จัดการ บลูพอร์ต หัวหิน ได้กล่าวสมทบเพิ่มเติมว่า “บลูพอร์ต หัวหิน และเดอะคอลเลขชั่น พิพิธภัณฑ์รถคลาสสิค ภาพวาด และงานศิลป์ รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับอินทนิลและนมโอ๊ตกู๊ดเมด เพื่อให้เด็กๆ ได้มีกิจกรรมร่วมกันที่มีคุณภาพ สนุกสนาน และอีกทั้งยังได้ส่งเสริมการให้ความรู้ ที่มีคุณภาพ สร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และเรียนรู้การจัดการขยะที่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพอย่างเหมาะสมจากการลงมือปฏิบัติจริง โดยในการทำกิจกรรมกับทางโรงเรียนทศบาลเขาพิทักษ์ อ.หัวหินในครั้งนี้ เพราะต้องการสร้างกิจกรรมที่ดีกับโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียงและ ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กรกับชุมชน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ถือว่าจะเป็นกำลังที่สำคัญต่อไปในอนาคต”

ทั้งนี้ทางบลูพอร์ต หัวหิน และเดอะคอลเลคชั่น พิพิธภัณฑ์รถคลาสสิค ภาพวาด และงานศิลป์ ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่วางแผนจะจัดขึ้นร่วมกับพันธมิตร เพื่อตอบแทนและคืนกำไรให้แก่สังคมอย่างต่อเนื่องในอนาคต