เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Dell PowerEdge

Share

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่มียอดการขายดีที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยการส่งเน็กซ์-เจน เดลล์  PowerEdge  เซิร์ฟเวอร์ใหม่ 13 รุ่นเข้าสู่ตลาด  พร้อมการออกแบบในการเร่งประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมเสริมความเสถียรในการประมวลผลอันทรงพลังเพื่อครอบคลุมการทำงานทั้งในดาต้าเซนเตอร์หลัก ไปจนถึงพับบลิคคลาวด์ขนาดใหญ่ (large-scale) และในพื้นที่ทำงานต่างๆ ของระบบเอดจ์ที่ปลายทาง

ทั้งนี้ เน็กซ์-เจน PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ ทั้งในแบบแรคเมาท์ แบบทาวเวอร์ และแบบมัลติ-โหนด มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable 4th Gen รวมถึงซอฟต์แวร์และระบบเชิงวิศวกรรมในระดับแอดวานซ์จากเดลล์ เช่น การออกแบบ Smart Flow รูปแบบใหม่ที่ให้การจัดการการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการลงทุนที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความสามารถที่ขยายเพิ่มขึ้นของ Dell APEX ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้รูปแบบการใช้งานแบบ as-a-Service เพื่อการดำเนินงานด้าน IT ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรการประมวลผล (compute resources) ในขณะลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด

“ลูกค้ามาหาเดลล์เพื่อเซิร์ฟแวอร์ที่ง่ายต่อการจัดการ ไม่ซับซ้อนและมีประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับแอดวานซ์เทคโนโลยีที่ให้พลังในการขับเคลื่อนเวิร์กโหลดทางธุรกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด” ริชาร์ด เจเรไมอาห์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านดาต้า เซ็นเตอร์และคอมพิวท์ โซลูชัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “เดลล์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์เน็กซ์-เจนของเราให้นวัตกรรมที่ไม่มีใครเทียบได้ในการช่วยยกระดับมาตรฐานด้านการจัดการประสิทธิภาพพลังงาน ประสิทธิภาพการทำงาน และความเสถียร์ที่สามารถไว้วางใจได้ ในขณะที่ให้ความเรียบง่ายในการปรับใช้รูปแบบการรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ให้เป็นไปอย่างง่ายดายเพื่อประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นให้กับสภาพแวดล้อมการทำงานด้านไอทีที่มีทั้งหมดขององค์กร”

“องค์กรธุรกิจในประเทศไทยต่างแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในการตัดสินใจที่จะปฏิรูปปรับเปลี่ยนการดำเนินธุรกิจและสร้างการเติบโตเพิ่มมากขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์เดลล์  Power Edge เน็กซ์-เจนใหม่ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าในการจัดการกับความต้องการด้านเวิร์กโหลดที่มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น และยังให้ความสามารถในการปรับขยายขนาดระบบ (scalability) การทำงานในรูปแบบอัตโนมัติ (automation) การตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์รวมถึงการกู้คืนระบบให้กลับมาดำเนินการได้ตามปกติ (cyber-resilience) และการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพขึ้น” ฐิตพล บุญประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์เทคโนโลยีส์ กล่าว “นอกจากนี้ ความก้าวหน้าของซอฟต์แวร์และบริการของเรายังช่วยให้การติดตั้งระบบเป็นไปอย่างราบรื่นรวมถึงการบริหารจัดการไอทีก็สามารถทำได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ในขณะที่ยังให้ลูกค้าสามารถดูแลจัดการควบคุมระบบไอทีได้อย่างเต็มที่”

นอกจากเซิร์ฟเวอร์ใหม่ทั้ง 13 รุ่นแล้ว เดลล์ยังประกาศเปิดตัวการขยายสายผลิตภัณฑ์เน็กซ์-เจนเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเวิร์กโหลดที่ต้องการการประมวลผลที่ทรงพลังเพื่อรองรับตั้งแต่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการวิเคราะห์ไปจนถึงฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ตลอดจนคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ประกาศเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2565 เซิร์ฟเวอร์ตระกูล PowerEdge XE พร้อม GPU NVIDIA H100 Tensor Core และชุดซอฟต์แวร์ NVIDIA AI Enterprise สำหรับสแต็คเต็มรูปแบบ การผลิตแพลตฟอร์ม AI ที่สร้างขึ้นจากความก้าวหน้าของปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิ่ง  ในขณะเดียวกันเดลล์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์เน็กซ์-เจนที่มี โปรเซสเซอร์ 4th Gen AMD EPYC  มอบประสิทธิภาพและความก้าวหน้าด้านสตอเรจในขณะที่รวมเข้ากับสภาพแวดล้อมของลูกค้าที่มีอยู่เดิม

เซิร์ฟเวอร์ใหม่เอาใจผู้ให้บริการคลาวด์

การเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์เดลล์ PowerEdge HS5610 และ HS5620 เป็นการเสริมทัพโซลูชันสำหรับผู้ให้บริการคลาวด์ให้สามารถบริหารจัดการดาต้าเซนเตอร์ขนาดใหญ่ ที่มีอุปกรณ์จากหลายผู้จำหน่าย มาพร้อมทางเลือกทั้ง 1U และ 2U ฟอร์มแฟคเตอร์ เครื่อง 2- ซ็อกเกตรุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับช่องระบายอากาศที่ดูแลได้ง่าย รวมทั้ง Dell Open Server Manager ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์แบบ OpenBMC ที่ช่วยให้การจัดการเซิร์ฟเวอร์จากหลายผู้จำหน่ายง่ายขึ้น