เก็ต ออน เทคโนโลยี คว้าตัวแทนจำหน่าย GitLab

Share

เก็ต ออน เทคโนโลยี (GetOn) ผู้ให้บริการลูกค้าครบวงจรด้าน DevSecOps จับมือ GitLab เปิดตลาด “GitLab Web-based Git” ในประเทศไทยรายแรกและรายเดียว ตอบโจทย์นักพัฒนาซอฟท์แวร์ รับกระแสตลาดโตกว่า 20% ทั่วภูมิภาค ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Shift Left” ติดสปีดงานบริหารจัดการพัฒนาซอฟท์แวร์ รวดเร็ว คล่องตัว มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยสูง ใช้งานง่าย มีมาตรฐาน ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก และมีผู้ลงทะเบียนใช้งานแบบชำระเงินมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก ตั้งเป้าเพิ่มผู้ใช้งาน GitLab ในประเทศไทยขยายตัว 115% ภายในปี พ.ศ. 2566

นายวุฒิชัย ปุณยกนก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เก็ต ออน เทคโนโลยี จำกัด หรือ GetOn เปิดเผยว่า GetOn ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่าย (Distributor) GitLab  ซึ่งเป็น Web based Git ยอดนิยมอันดับต้นของโลกสำหรับทีมพัฒนาซอฟท์แวร์ (Developer) เป็นเครื่องมือช่วยให้สามารถจัดการเกี่ยวกับการเขียนโค้ดและซอร์สโค้ดได้ง่าย สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลง และทำงานร่วมกันเขียนโค้ดได้ง่ายและรวดเร็ว ตอบความต้องการด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่เพิ่มสูงขึ้น 100 % ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยคอนเซปต์ “Shift Left” นำขั้นตอนการทำงานมารวมเป็นกระบวนการทำงานเดียวกัน แทนการทำงานแบบแยกอิสระแบบเดิม ตอบโจทย์ทีมพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีจำนวนมากขึ้น เพิ่มความเร็วในแต่ละกระบวนการทำงาน ช่วยลดขั้นตอน ลดระยะเวลาในการแก้ไขปัญหา และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของทีมนักพัฒนา สามารถทำงานได้บนระบบคลาวด์ทุกระบบ รวมถึงบนระบบดาต้าเซ็นเตอร์แบบอัตโนมัติ

“GitLab เป็น Git Repository Manager แพลตฟอร์ม ตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับทีมนักพัฒนายุคใหม่ที่ต้องการพัฒนาเวิร์กโฟลว์ (work flow) โดยสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ Software as a Service (SaaS) และ Self-Managed Host (On-Premises)  เพื่อบริหารจัดการซอร์สโค้ด (Source Code) พร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วยความปลอดภัยแบบเต็มรูปแบบของ DevSecOps เน้นการพัฒนาซอฟต์แวร์ของตนเอง GitLab สามารถทำให้เวิร์กโฟลว์การพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นแบบอัตโนมัติได้ โดยมีผู้ใช้กว่า 30 ล้านคน และจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานแบบจ่ายเงินมากกว่า 1 ล้านผู้ใช้งานทั่วโลก” นายวุฒิชัยกล่าว

Mr. Wan ping teo (channel manager, SEA) GitLab. เผยว่า “จากพฤติกรรม และความต้องการของผู้บริโภค ที่กระตุ้นให้ธุรกิจต้องเร่งปรับตัวเองสู่ดิจิทัล ส่งผลให้มูลค่าตลาด DevOps ทั่วโลก มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น 20% จากปัจจุบันอยู่ที่ 10.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดว่าจะพุ่งขึ้นเป็น 25 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายใน 5 ปีข้างหน้า เพื่อเดินหน้าขยายตลาด และตอบสนองความความต้องการยกระดับธุรกิจยุคใหม่ในตลาดประเทศไทยGitLab เล็งเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของ GetOn ฐานะผู้เชี่ยวชาญการทำ DevSecOps แบบครบวงจร จึงได้แต่งตั้งเป็นผู้แทนจำหน่าย (Distributor) และให้บริการ GitLab แต่เพียงผู้เดียวในตลาดประเทศไทย ด้วยความเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดและทีมงานผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ และการติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขายให้กับองค์กรต่าง ๆ แบบ One-Stop Service ตลอดระยะสัญญา

ทั้งนี้ ภายหลังจับมือ GetOn บุกตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว GitLab ตั้งเป้าเพิ่มฐานผู้ใช้งานในประเทศไทย 115% ในปี 2566 ครอบคลุมการให้บริการทีมนักพัฒนาซอฟท์แวร์ ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและมั่นใจว่า  GitLab จะเป็นเครื่องมือสำคัญช่วยยกระดับทีมนักพัฒนาซอฟท์แวร์ในประเทศไทยให้สามารถพัฒนาโซลูชั่นและบริการใหม่ เสริมความแข็งแกร่งให้ภาคธุรกิจ ทั้งภาครัฐฯ และเอกชนในทุกขนาดอย่างครอบคลุม