“เต่าบิน” ส่งเมกะแคมเปญ “แผนลับเต่าบิน แจกล้านสะท้านตู้”

Share

“เต่าบิน” คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมงด้วยระบบหุ่นยนต์สุดอัจฉริยะ (Robotic Barista) เจ้าแรกในไทย โดยบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ในเครือ บมจ. ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ส่งเมกะแคมเปญสะเทือนปฐพี! “แผนลับเต่าบิน แจกล้านสะท้านตู้” ชวนคนไทยกินเครื่องดื่มเต่าบินลุ้นรางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท รวม 3,693 รางวัล อาทิ รถไฟฟ้า Tesla Model 3, BYD ATTO 3 รุ่น Premium, Ora Goodcat Pro จัดหนักจัดเต็มทุกเดือน ยิ่งกินยิ่งลุ้นรางวัลจุก ๆ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2568

ตลาดตู้กดสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 2,000- 3,000 ล้านบาท มีเทรนด์เติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับการให้บริการต่อประชากร เช่น ญี่ปุ่นมีตู้กดสินค้าอัตโนมัติอยู่ 1 ตู้ต่อประชากร 30 คน ส่วนในประเทศไทยอยู่ที่ 1 ตู้ต่อ 300 กว่าคน ตามสัดส่วนความหนาแน่นของประชากร ในปี 2566 เต่าบินมีจำนวนตู้ที่เปิดให้บริการทั้งสิ้น 6,400 ตู้ทั่วประเทศ เพิ่มขึ้น 29% มียอดขายเครื่องดื่มทั้งหมดรวมถึง 2,290 ล้านบาท เติบโต 52% ยอดขาย 76 ล้านแก้ว เพิ่มขึ้น 67% เมื่อเทียบกับปี 2565 สะท้อนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นางสาววทันยา อมตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “จากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่ชอบความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาและเบื่อความจำเจ เต่าบินจึงนำวิสัยทัศน์ ‘เสิร์ฟความอร่อยพร้อมคุณภาพให้ทุกคนได้ทุกที่ทุกเวลา’ มาสร้างสรรค์กิจกรรมให้คนไทยรู้สึกสนุกทุกครั้งเมื่อซื้อเต่าบินทาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติของเครื่องดื่มแสนอร่อยกว่า 180 เมนู ตอกย้ำการเป็นผู้นำหนึ่งเดียวด้านนวัตกรรมหุ่นยนต์บาริสต้าในตลาดตู้กดสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ในประเทศไทย โดยใช้อินไซต์คนไทยที่ชอบเสี่ยงดวงลุ้นรางวัลมาเป็น  กิมมิกหลัก ส่งเมกะแคมเปญ ประกาศคืนกำไรให้ลูกค้า แจกของรางวัลโดนใจคนไทยแบบจัดหนักทุกเดือน รวมมูลค่ารางวัลกว่า 5.9 ล้านบาท ซึ่งเป็นโปรโมชั่นใหญ่ที่สุดที่เต่าบินเคยมีมา โดยทุ่มงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท ในการสร้างเอนเกจเมนต์กับสมาชิกเต่าบินกว่า 10 ล้านคน และกระตุ้นยอดขาย ซึ่งแคมเปญนี้มีที่มาจากไอเดียสนุก ๆ เป็นความลับของมนุษย์เต่าบินที่กำลังโดนแฉว่าแท้จริงแล้วมีคนอยู่ข้างในตู้ เลยหาทางเบี่ยงเบนความสนใจ ด้วยการออกโปรโมชั่นแจกรางวัลว้าว ๆ ให้สาวกเต่าบินหันไปสนใจร่วมสนุกชิงรางวัล โดยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นหลักในการโปรโมทกิจกรรมผ่านทีเซอร์โฆษณาและอินฟลูเอนเซอร์เพื่อเพิ่มการรับรู้”

“เต่าบินขอเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับคนไทย ร่วมลุ้นของรางวัลกับแคมเปญ “แผนลับเต่าบิน แจกล้านสะท้านตู้” ยิ่งกินมากยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก กับของรางวัลสุดโดนใจรวม 3,693 รางวัล โดยมีของรางวัลใหญ่อย่าง รถไฟฟ้า Tesla Model 3, BYD ATTO 3 รุ่น Premium, Ora Goodcat Pro และของรางวัลเอาใจชาวเต่าบินที่ยกขบวนกันมาแจกหนักจัดเต็มทุกเดือน ซึ่งการลุ้นรางวัลทุกเดือนจะเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้ลูกค้ามาร่วมสนุกกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ เต่าบินให้มาอร่อยกับเครื่องดื่มสุดพิเศษพร้อม ๆ กับเอนจอยกับการลุ้นรางวัลตลอดปี เพื่อผลักดันให้เต่าบินก้าวเป็นผู้นำในวงการตู้กดสินค้าอัตโนมัติในระดับภูมิภาค”